Biểu tượng của singapore là gì

Gặp gỡ truyền thuyết thần thoại

Biểu tượng Merlion bản thân cá, đầu sư tử này nơi trưng bày trên Công viên Merlion ngay gần bên bờ sông.


Hình ảnh chụp Merlion theo chiều trực tiếp đứng sẽ phun nước vào ban ngày bên trên nền là mặt đường chân ttránh Singapore
*

Merlion, sinch trang bị phối hợp biểu tượng của cá và sư tử, chính là một hình tượng của non sông Singapore cơ mà chúng ta cần yếu bỏ lỡ.

Bạn đang xem: Biểu tượng của singapore là gì


*

*

*

Photo lớn by Andrew Tan


Có lẽ bạn đã nhận thức thấy hình hình ảnh hình tượng đất nước của Singapore - Merlion huyền thoại cùng với đầu sư tử và mình cá.

Một mẩu truyện về cá
*


Phần thân của Merlion tượng trưng mang lại điểm căn nguyên giản dị và đơn giản của Singapore lúc còn là 1 làng chài có tên là Temasek, một tự gồm cùng cội y hệt như trường đoản cú tasek (có nghĩa là "hồ" vào tiếng Mã Lai).

Phần đầu thay thế đến tên nơi bắt đầu của Singapore, Singapura, Có nghĩa là đô thị sư tử vào giờ Mã Lai.

Ngày nay, bạn cũng có thể nhìn lịch sử một thời này trên Công viên Merlion. Tượng Merlion xịt nước từ bỏ miệng này cao 8,6 mét với nặng 70 tấn.

Biểu tượng này là điểm đến bắt buộc bỏ lỡ cho ngẫu nhiên khác nước ngoài làm sao mang lại thăm Singapore, cũng giống như các công trình nổi tiếng không giống bên trên mọi thế giới.

Xem thêm: Chó Bull Con - Mua Chó Bulldog Giá Bao Nhiêu Tiền

Được mộc nhân chạm trổ địa pmùi hương Lyên Nang Seng tạc nên, bức tượng được Thủ tướng giờ đây là ông Lý Quang Diệu khánh thành vào trong ngày 15 mon 9 năm 1972 tại cửa ngõ Sông Singapore, nhằm mừng đón tất cả du khách mang đến Singapore

Quá trình dịch rời

Sau Lúc Cầu Esplanade được dứt vào khoảng thời gian 1997, tín đồ ta không thể nhìn thấy rõ được bức tượng phật từ bỏ kè sông.

Vì vậy vào khoảng thời gian 2002, bức tượng Merlion đã có được dời đi 1trăng tròn mét so với địa chỉ ban đầu, vào vào Công viên Merlion(Merlion Park) thời buổi này, tức thì trước khách sạn The Fullerton và chú ý ra Vịnh Marimãng cầu.

Công viên này còn có một tượng Merlion nhỏ tuổi hơn. Được gọi là “Merlion con”, tượng phật này cao nhị mét và nặng tía tấn.

Bức tượng nơi bắt đầu với pho tượng con là nhị tác phđộ ẩm lừng danh tuyệt nhất trong các bảy tượng Merlion được công nhận sinh sống Singapore.

Xem thêm: Top 10 Bài Văn Tả Về Con Chó Nhà Em Lớp 4 Hay Nhất, Top 10 Bài Văn Tả Con Chó Hay Nhất

Hãy test xem các bạn bao gồm phân phát hiện ra đông đảo tượng phật còn lại vào chuyến tham quan của bản thân không nhé: gồm một bức nghỉ ngơi văn uống phòng Tổng cục Du định kỳ (Tourism Court) ngay gần Grange Road với một bức ở Công viên Mount Faber.


Chuyên mục: Hỏi đáp