Take care of the pet

DOES GLOBAL WARMING AFFECT YOUR PET?

Temperatures are on the rise across the globe, with the summers of 2022 beginning to be very hot and brutal. Most people are aware that the climate is getting hotter, but they might not realize how much animals are impacted by this. The last few years have been the hottest on record, and with no end in sight to the heatwave, animals are feeling the heat. In some regions, temperatures have reached record levels, and this is only the beginning and it’s only getting hotter from here.

Heatwaves are a common occurrence during the summer months in many parts of the country. In recent times, global warming has led to an increase in atmospheric temperature. Ultraviolet rays easily penetrate the earth’s atmosphere and cause a significant rise in the temperature. During the past few years, many parts of the country have been experiencing longer and more intense heat waves because of global warming. The heat is often accompanied by high humidity, which can make the heat feel even worse. A heatwave is a condition where the temperatures are excessively high and humid, especially in countries with oceanic climates. A heatwave is generally defined concerning the usual weather in the area and normal seasonal temperatures.

Nguồn cung cấp vật nuôi trực tuyến tại Ấn Độ

Summer heatwaves can be dangerous for people, but the heat is unbearable for animals. The animals’ bodies produce less sweat to cope with the heat, which puts them at risk for dehydration, heat stroke, and even death. While we tend to think of dogs and cats as the animals most affected by the heat, rabbits and birds are also at risk. In some cases, rabbits and birds don’t even sweat to keep cool, and they rely on panting as their primary means of cooling down.

What Is Heat Stroke and How Does It Happen?

Heatstroke/exhaustion, also known as hyperthermia, occurs when your pet’s body temperature increases above a safe level and they are unable to control it. This illness can range from minor heat exhaustion, which can be treated at home, to severe heatstroke, which can cause your pet to lose consciousness, develop a high temperature, and even die.

See also  ADVANTAGES OF HAVING PETS AT HOME FOR CHILD DEVELOPMENT

Nguồn cung cấp vật nuôi trực tuyến tại Ấn Độ

Chó dễ bị nóng hơn con người vì chúng thở hổn hển hơn là đổ mồ hôi. Đặc biệt là những giống chó có lớp lông kép như Siberian Husky, Alaskan Malamute, Saint Bernard, … cần được quan tâm và chú ý hơn trong những lúc như vậy. Bộ lông hai lớp của chúng giữ nhiệt và những giống chó này rất khó hạ nhiệt. Do đó, điều này làm cho việc theo dõi những giống chó này trong mùa hè khắc nghiệt là vô cùng quan trọng. Khi thời tiết nóng bức, vật nuôi có thể bị say nắng, kiệt sức vì nóng hoặc chỉ đơn thuần là quá nóng và có các dấu hiệu hoặc triệu chứng của stress nhiệt. Chúng ta hãy xem xét một số dấu hiệu và triệu chứng phổ biến của căng thẳng nhiệt ở chó, và cũng thảo luận về một số cách để ngăn ngừa căng thẳng nhiệt ở chó.

TRIỆU CHỨNG CỦA VIỆC NHIỆT LẠNH:

 • Thở gấp hoặc khó thở: Con chó của bạn có thể bị nóng nếu chúng thở hổn hển liên tục hoặc nhanh hơn bình thường (tăng thông khí). Tình trạng kiệt sức do nhiệt dễ xảy ra hơn ở những con chó có khuôn mặt phẳng, chẳng hạn như chó con, vì chúng không thể thở hổn hển hiệu quả.

Nguồn cung cấp vật nuôi trực tuyến tại Ấn Độ

 • Mất nước: Khô mũi, mệt mỏi rõ ràng, thở hổn hển và mắt trũng sâu đều là những dấu hiệu của tình trạng mất nước.
 • Chảy nước dãi quá mức: Hãy để ý nước dãi quá nhiều và nước dãi đặc hơn và dính hơn bình thường.
 • Sốt: Con chó của bạn có thể bị sốt nếu mũi khô và nóng thay vì ướt và mát. Nếu nhiệt độ cơ thể của con chó của bạn trên 103 độ F, nó được coi là bất thường và cần được chú ý ngay lập tức.
 • Nướu có màu đỏ tươi, xám, tím hoặc hơi xanh: Nướu của chó có thể bị mất nước nếu có màu khác với bình thường.
 • Thiếu nước tiểu: Thú cưng của bạn có thể bị mất nước hoặc nóng nếu chúng gặp vấn đề trong việc đi tiểu.
See also  Flaxseed vs. Fish Oil: Which is Better for Dogs?

Nguồn cung cấp vật nuôi trực tuyến tại Ấn Độ

 • Nhịp tim nhanh: Đặt lòng bàn tay vào ngực chó ở khớp khuỷu tay trước của chúng là cách dễ nhất để bắt mạch. Họ có thể bị nóng nếu mạch của họ dường như tăng lên. (Nhịp tim bình thường được xác định bởi kích thước của con chó của bạn; những con chó lớn hơn có nhịp đập chậm hơn, trong khi những con chó nhỏ và chó con có nhịp rất nhanh).
 • Run các cơ: Kiệt sức vì nhiệt có thể khiến con chó của bạn rùng mình hoặc run rẩy bất kể nhiệt độ bên ngoài.
 • Yếu ớt hoặc hôn mê: Quá nóng có thể khiến chó ngủ trưa lâu hơn hoặc gặp khó khăn khi đứng hoặc đi lại.

Nguồn cung cấp vật nuôi trực tuyến tại Ấn Độ

 • Tiêu chảy hoặc nôn mửa: Tình trạng kiệt sức do nhiệt được biểu hiện bằng phân mềm bất thường hoặc phân có máu.
 • Chóng mặt: Con chó của bạn có thể cảm thấy choáng váng do mất nước hoặc kiệt sức vì nhiệt nếu chúng gặp khó khăn khi đi trên một đường thẳng hoặc liên tục va vào đồ đạc trong nhà.

Đây là những dấu hiệu và triệu chứng phổ biến nhất và thường được nhận biết của tình trạng kiệt sức do nhiệt, tuy nhiên, cũng có nhiều dấu hiệu khác. Trong những tháng mùa hè nóng nực, nếu con chó của bạn có biểu hiện không khỏe, mệt mỏi hoặc có biểu hiện lạ, đừng bỏ qua nó!

Nếu nghi ngờ, hãy liên hệ với bác sĩ thú y địa phương của bạn. Điều quan trọng nhất là giữ cho con chó của bạn an toàn và khỏe mạnh.

Nguồn cung cấp vật nuôi trực tuyến tại Ấn Độ

Các cách điều trị cho chó bị đột quỵ do nhiệt:

 • Ngay lập tức đưa con chó của bạn đến một vị trí mát mẻ hơn (lý tưởng nhất là trong nhà).
 • Làm ướt chúng bằng nước lạnh để hạ nhiệt độ cơ thể. Sử dụng nước ấm thay vì nước lạnh! Làm mát quá sớm cũng có hại không kém gì việc kiệt sức vì nhiệt, điều này có vẻ phản trực giác. Sử dụng nước ấm thay vì nước mát đối với chó hoặc chó con rất ít.
 • Nhẹ nhàng xoa bóp tai và bàn chân bằng nước mát. Điều này giúp hạ sốt.
See also  Can Dogs Eat Sugary Yogurt? Is There Danger?

Nguồn cung cấp vật nuôi trực tuyến tại Ấn Độ

 • Làm khô chúng bằng cách đặt chúng trước quạt. Kiểm tra nhiệt độ của chúng vài giờ một lần nếu bạn có nhiệt kế cho vật nuôi (lưu ý: không sử dụng nhiệt kế thủy tinh vì chó của bạn có thể cắn và làm hỏng nó). Tháo quạt và ngừng cấp nước khi nhiệt độ của nó đạt đến 103 độ (F).
 • Cho trẻ uống một ít nước ấm hoặc nước mát khi tiếp tục nguội. Một lần nữa, không có đá và không có nước lạnh!
 • Hẹn gặp bác sĩ thú y của bạn càng sớm càng tốt. Ngay cả khi con chó của bạn dường như đang lành lại, nó cần được kiểm tra xem có bị sốc, mất nước, suy thận và các vấn đề kiệt sức do nhiệt khác không. Bác sĩ thú y có thể hướng dẫn bạn các bước tiếp theo. Đưa chó đến bệnh viện thú y ngay lập tức nếu chúng bất tỉnh hoặc có biểu hiện ốm nặng (nôn mửa, co giật, v.v.).

Nguồn cung cấp vật nuôi trực tuyến tại Ấn Độ

Mùa hè có thể trở nên rất thú vị đối với bạn và thú cưng nếu bạn chú ý và quan tâm đến chúng. Vui lòng liên hệ với bác sĩ thú y của bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về tình trạng kiệt sức do nhiệt hoặc việc chăm sóc con chó của bạn vào mùa hè.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button