Iuu là gì

Hoạt đụng đánh bắt IUU (giờ Anh: IUU fishing) tức thị vận động đánh bắt cá trái phép, không báo cáo với ko được cai quản lí.

Bạn đang xem: Iuu là gì


*

Hoạt rượu cồn đánh bắt cá IUU (IUU fishing)

Định nghĩa

Hoạt hễ đánh bắt IUU vào tiếng Anh là Illegal, unreported và unregulated fishing, viết tắt là IUU.

Hoạt hễ đánh bắt cá IUUtức là vận động đánh bắt cá cá phạm pháp, không report và ko được quản lí lí.Đây là hoạtđộngđánh bắt cá cá trái cùng với những biện pháp bảo đảm và quản lísinh hoạt mọi chỗ trên thế giới.

Nội dung rõ ràng của chuyển động IUU

Theo FAO - Tổ chức Nông nghiệp cùng Lương thực, kế hoạch hành vi nước ngoài về ngăn ngừa tấn công cá phi pháp (IPOA-IUU) bao gồm các tiêu chuẩn sau:

Đánh bắt cá bất hợp pháp bao gồm các hoạtđộng sau:

+ Hoạt động đánh bắt cá trái phép của các tàu thuyềnbên trên vùng đại dương ở trong thẩm quyền của quốc gianày mà không có sự cho phép của quốc giakia hoặcvi phạm luật nguyên lý khai quật tdiệt sản của nước nhà, quốc tế.

+ Các tàuđánh cá đề xuất treo cờ các giang sơn là các bên liên quanmang đến những tổ chức triển khai quản lí lí tdiệt sảnngơi nghỉ các Quanh Vùng liên quanvới ko được khai quật quá mức cần thiết, đánh bắt cá bé giỏi tàn phá mối cung cấp thủy sản của một Quanh Vùng.

Xem thêm: Cách Làm Súng Nước Tự Làm - Cách Chế Tạo Súng Nước Tự Làm

+Hoạt rượu cồn khai quật tdiệt sản cần phải report với những cơ quan tác dụng nhằm tuân hành đông đảo chính sách của quy định trong nước lẫn thế giới.

Không report vào hoạtđộngđánh bắt:

+ Không báo cáo hoặc report sai cho những phòng ban nước nhà liên quan, vi phạmđến quy định và quiđịnh của quốc giađó.

+ Thực hiệnđánh bắt cá cá vào phạm vi tất cả thẩm quyền của các tổ chức quản ngại lí tbỏ sản gồm liên quan cho tới khu vực vựcđánh bắt nhưng mà chưa báo cáo hoặc report không nên, vi phạmcho các thủ tục báo cáo của những cơ sở, tổ chức.

Khôngđược quản lí trong những hoạtđộngtấn công bắt:

+Đánh bắt trong những Quanh Vùng bao gồm thẩm quyền của các tổ chức triển khai quản lí thủy sản bao gồm liên quan mà không tồn tại quốc tịch hay treo cờ non sông ko thuộc tổ chứcđóhoặc của một tổ chức tiến công cá, không tương xứng, trái cùng với những giải pháp quản lí và bảo đảm của tổ chức đó.

Xem thêm: So Sánh 2 Công Nghệ Màn Hình Ips Lcd Là Gì, Màn Hình Ips Là Gì

+ Trong Khu Vực hoặc vị trí dự trữ cá liên quanđến việc không tồn tại biện pháp bảo tồn hay quản lí thích hợp và chỗ các hoạthễ nuôi như thể cùng đánh bắt cáđược sắpđặt theo dự trình khôngđồng nhất cùng với trách rưới nhiệm của quốc giađối với bài toán bảo tồn tài nguyên ổn sinc vật dụng hải dương theo lao lý thế giới.


Chuyên mục: Hỏi đáp