Mèo con mới sinh

Những crúc mèo nhỏ sơ sinch cực kỳ non nớt với rất dễ bị tổn định thương thơm. Mặc cho dù theo tự nhiên, mèo mẹ hoàn toàn có thể tự bản thân quan tâm mèo bé bắt đầu sinh mà lại nếu như bọn quá đông, có lẽ rằng chúng ta nên phụ tiếp em ấy. Và đấy là vớ tần tật hầu hết trang bị bạn cần có tác dụng ntrần.

Bạn đang xem: Mèo con mới sinh


Mặc cho dù chúng ta sẽ biết mèo người mẹ rất có thể trường đoản cú âu yếm lũ con mà lại chắc rằng các bạn bắt buộc làm sao ngồi yên thấy lúc phần lớn đứa nhãi này sinh ra. Tuy nhiên, chúng ta đang biết bản thân phải làm những gì cho chúng? Cùng khám phá về đầy đủ điều chúng ta có thể làm cho được nhằm quan tâm mèo bé mới sinc nhé!

Cho mèo nhỏ mút công thức

*

Hỗ trợ mèo chị em chăm sóc mèo con mới sinh bằng cách dặm thêm sữa cách làm đến mèo trường hợp đàn thừa đông (Ảnh: Printerest)

Chăm sóc mèo bé new sinh thì chắc hẳn rằng cấp thiết bỏ lỡ vấn đề mang lại mèo nhỏ mút sữa. điều đặc biệt là điều này siêu đề xuất trường hợp trong đàn bao gồm quá nhiều mèo bé. Mèo mẹ đã chẳng thể nào quan tâm tốt mang lại toàn bộ chúng. Trong trường đúng theo này, còn nếu không được ai cung cấp chăm sóc mèo nhỏ mới sinh thì nhiều tài năng sẽ không còn thể bảo toàn sỉ số của lũ. Lý vị bởi vì chúng rất dễ bị hạ đường máu còn nếu như không được bú sữa đầy đủ sữa, bao gồm vấn đề đó đang rình rập đe dọa cho tính mạng của con người của mèo bé. Quý Khách bắt buộc quan liêu cạnh bên vào bọn để dặm thêm sữa mang lại gần như bé mèo nhỏ bé hơn hoặc ko tnhãi vú mẹ được với đồng đội. Làm điều này ko phần đa giúp mèo bé thoát ra khỏi nguy cơ bị hạ đường tiết nhưng mà còn làm mèo con gấp rút gồm cân nặng bằng với bạn bè.

Mèo bé sơ sinc rất cần được bú sữa sau mỗi 2 - 3 giờ đồng hồ một đợt vào 2 - 3 tuần thứ nhất. Chúng có thể bước đầu tập ặn dặm nhanh chóng Khi được 3 tuần tuổi hoặc cho 4 - 5 tuần tuổi. quý khách đã từng cho mèo bé sơ sinh bú khi nào chưa? Nếu chưa, bạn có thể góp mèo chị em quan tâm mèo con new sinc bằng phương pháp cho cái đó mút theo phần đông lý giải đến mèo bé sơ sinc bú này với chọn cho chính mình một phương pháp tương xứng nhất nhé. Đừng quên cài sữa công thức dành riêng cho mèo bé bởi chúng bắt buộc uống được sữa trườn. Sữa trườn có thể khiến cho mèo nhỏ khó tiêu và tiêu rã, khôn xiết nguy hiểm đến tính mạng con người duy nhất là lúc bọn chúng mới chỉ được vài ngày tuổi.

Giúp mèo bé đi vệ sinh

*

Mèo nhỏ new sinc cần phải hỗ trợ bắt đầu rất có thể bài trừ được (Ảnh: Dreamstime)

quý khách tất cả hiểu được mèo nhỏ quan yếu trường đoản cú bài bác tiết? Mèo nhỏ sơ sinh đi dọn dẹp được là nhờ kích say đắm từ những việc mèo người mẹ liếm bên dưới phần đuôi của bọn chúng. Vì vậy, nếu như sẽ cho mèo nhỏ mút, chúng ta đừng quên giúp em ấy bài tiết nhé. Việc này không còn tinh vi, bạn chỉ việc sử dụng bông gòn hoặc gạc thnóng nước nóng với lau dịu từ bỏ bên trên xuống dưới. Đừng quên vấn đề này khi chăm sóc mèo nhỏ mới sinc nhé!


Giữ nóng cho mèo con

*

Đừng quên giữ lại nóng đến mèo bé lúc chăm lo mèo con bắt đầu sinh (Ảnh: Printerest)

Một điều quan trọng Lúc quan tâm mèo bé bắt đầu sinh nhưng mà chưa phải ai ai cũng biết: giữ lại ấm cho việc đó. Mèo con sơ sinc quan trọng tự kiểm soát và điều chỉnh thân nhiệt độ của chính bản thân mình. Chúng rất có thể bị hạ thân nhiệt độ và gây gian nguy đến tính mạng con người.

Xem thêm: Con Chó Tiếng Nhật Là Gì - Từ Vựng Tiếng Nhật Theo Chủ Đề Động Vật

Quý khách hàng có thể giữ ấm đến mèo con bằng phương pháp đặt một chai nước khoáng ấm được quấn khnạp năng lượng trong ổ của mèo nhỏ hoặc thực hiện đèn mặt trời để sưởi ấm. Tuy nhiên, cần luôn luôn chừa một khoảng trống để mèo con có thể trườn ra xa nhằm tách nguồn nhiệt Khi chúng Cảm Xúc quá nóng nhé. Nhiệt độ lý tưởng phát minh đến mèo bé new sinch là 55 độ C cùng độ ẩm từ 55 - 65%. Hãy cố gắng môi trường lý tưởng phát minh này cho những thiên thần nhỏ dại nha.

Kiểm tra cơ thể mèo con

*

Thường xuyên kiểm tra khung người mèo nhỏ (Ảnh: Printerest)

Trong thời gian chăm lo mèo bé bắt đầu sinch, bạn nên liên tục quan liền kề khung hình mèo con từ đầu cho chân. Mục đích là nhằm phạt hiện tại nhanh chóng hầu như tín hiệu phi lý của bọn chúng. Mèo con có thể bị nổi đa số u nhọt bất thường hoặc lây lan trùng. Đặc biệt là phần đôi mắt mèo con là vị trí bao gồm nguy hại bị lây nhiễm trùng ngay cả Khi chúng không mnghỉ ngơi mắt. Khi thấy mở ra mủ, đông đảo vệt sưng hoặc gnhát đóng góp trên mắt mèo bé sơ sinch, hãy tương tác tức thì mang lại bác bỏ sĩ thụ y để được lý giải.

Xem thêm: Bệnh Viêm Đường Ruột Ở Chó Con Bị Bệnh Đường Ruột Ở Chó, Cách Chữa Bệnh Viêm Đường Ruột Ở Chó

Trên đó là phần lớn điều bạn phải có tác dụng nhằm chăm lo mèo con new sinc phú mèo người mẹ. Chúng chỉ cần được cung cấp trong khoảng 1 mon quãng đời đầu, kế tiếp mèo bé đang ban đầu trường đoản cú có tác dụng hết số đông vật dụng.


Chuyên mục: Động Vật