Progesterone là gì

Hormone là mọi sứ đọng mang chất hóa học tác động mang đến một loạt chức năng trong khung hình. Nó liên quan từ bỏ chu kì giấc ngủ đến việc hấp thụ thức ăn. Progesterone là một trong nhị hooc môn sinc dục phụ nữ, hormone còn sót lại là estrogene. Chức năng bao gồm của chính nó là vấn đề hòa khiếp nguyệt cùng cung ứng quy trình trúc thai trong cơ thể đàn bà. Để tìm hiểu sứ mệnh progesterone cụ thể, bọn họ hãy xem thêm bài dưới đây.

Bạn đang xem: Progesterone là gì


1. Progesterone là gì?

Progesterone là một trong những hormone steroid nội sinh tất cả vào chu kỳ luân hồi gớm nguyệt, thời kỳ mang thai và trở nên tân tiến phôi tnhị của bạn và các loài không giống. Nó cũng là 1 trong những hóa học chuyển hóa trung gian hầu hết trong quy trình cấp dưỡng steroid nội sinc khác, bao gồm những hormone giới tính và những steroid tự nhiên. Ngoài ra, progesterone còn đóng một mục đích quan trọng trong hoạt động của óc nhỏng một neurosteroid.

*
*
*
*
*
thuốc tách tnhị đựng ProgesteronProgesterone được áp dụng vào điều trị vô tởm tiên phân phát hoặc lắp thêm vạc khi bao gồm Estroren. Bên cạnh đó còn được dùng để điều trị xuất ngày tiết tử cung bất thường vị mất cân bằng hormon ko do bệnh lý thực thể nhỏng u xơ hoặc ung thư tử cung.

Xem thêm: Hnx Là Gì - Quy Định Giao Dịch Trên Sàn Hnx

Progesterone cũng rất được áp dụng định hình thai kì vào thời kì đầu ngơi nghỉ đông đảo trường phù hợp sẩy thai liên tiếp tất cả băng chứng vì suy hoàng thể cùng trong một vài trường vừa lòng chọn lọc điều trị vô sinc thành công xuất sắc thụ thai trong ống thử hoặc đưa giao tử vào vòi trứng nhằm giúp kỹ năng có tác dụng tổ của phù hợp tử.

Gel chất trơn tru âm đạo được hướng đẫn nhằm bổ sung cập nhật hoặc thay thế thiếu nữ thiếu vắng Progesterone.

Xem thêm: Code Là Gì? Cần Kỹ Năng Gì Để Trở Thành Coder Là Gì Giải Đáp Về Code Trong Lập Trình Là Gì

Progesterone là 1 các loại hormone cực kỳ quan trọng đặc biệt đối với ghê nguyệt, với tnhì và sản xuất tinc trùng. Nó được chế tạo sinh hoạt những địa chỉ không giống nhau, bao hàm hoàng thể, nhau thai cùng tuyến thượng thận. Nồng độ progesterone giao động nhìn trong suốt chu kỳ luân hồi và đạt mức cao khi có tnhì. Tuy nhiên, ví như độ đậm đặc rất thấp, nó có thể dẫn mang đến các sự việc sức mạnh, bao hàm cả vô sinch.


Chuyên mục: Hỏi đáp