Selenium là gì

1. Selenium là gì?

Selenium là một bộ kiểm test tự động mã mối cung cấp mlàm việc miễn mức giá cho những vận dụng website trên những trình để ý với nền tảng gốc rễ không giống nhau. Nó khá như thể cùng với HPhường Quichồng Test Pro (QTP) mà lại Selenium chỉ tập trung vào vấn đề auto hóa các ứng dụng dựa vào website. Kiểm demo được triển khai bằng biện pháp Selenium thường được Điện thoại tư vấn là Selenium Testing.

Selenium không những là một trong những mức sử dụng tốt nhất mà là 1 bộ ứng dụng, từng phần tử Giao hàng cho những nhu yếu kiểm demo không giống nhau của một đội chức. Nó bao gồm bốn yếu tố.

Môi ngôi trường cách tân và phát triển tích thích hợp Selenium (IDE). Selenium Remote Control (RC). WebDriver. Selenium Grid.
*

Hiện tại, Selenium RC cùng WebDriver được vừa lòng tốt nhất thành một framework tốt nhất để tạo ra thành Selenium 2. Selenium 1 bằng Selenium RC.
Bạn đang xem: Selenium là gì

2. Ai sẽ phát triển Selenium?

Selenium là một trong bộ các công cụ khác nhau, nó được tạo ra với cải tiến và phát triển vị nhiều nhà cải tiến và phát triển không giống nhau. Dưới đây là những người dân góp sức đáng chú ý đến dự án Selenium.

*

Nguồn gốc, Selenium được tạo nên bởi Jason Huggins vào thời điểm năm 2004. Là một kỹ sư tại ThoughtWorks, ông vẫn làm việc trên một áp dụng web thử dùng kiểm demo liên tục. Ông phân biệt rằng Việc kiểm test bằng tay thủ công lặp đi lặp lại của ứng dụng của họ ngày càng trngơi nghỉ buộc phải ko kết quả, ông đã tạo thành một lịch trình JavaScript rất có thể tự động hóa kiểm soát điều hành các hành động của trình chăm bẵm. Ông đánh tên chương trình này là "JavaScriptTestRunner".

Nhìn thấy ý tưởng này có tiềm năng với triển vọng để giúp đỡ kiểm test auto hóa các vận dụng web khác, ông sẽ chế tạo JavaScriptRunner mã mối cung cấp mnghỉ ngơi mà lại sau đây được đổi tên thành Selenium Core.

Vấn đề chính sách tên miền giống như nhau

Chính sách tên miền tương tự nhau cấm mã JavaScript truy cập các thành phần xuất phát từ 1 tên miền khác với vị trí được khởi chạy. Ví dụ: mã HTML trong www.google.com áp dụng công tác JavaScript "randomScript.js". Chính sách này sẽ chỉ có thể chấp nhận được randomScript.js truy cập các trang trong google.com ví dụ như google.com/mail, google.com/login hoặc google.com/signup. Tuy nhiên, nó cấp thiết truy cập các trang trường đoản cú những trang khác nhau nlỗi realtut.com/selenium hoặc dogsciencegroup.org do bọn chúng ở trong về những tên miền khác biệt.

*

Đây là nguyên do tại vì sao trước khi Selenium RC Thành lập và hoạt động, fan kiểm demo phải thiết đặt phiên bản sao tổng thể của cả Selenium Vi xử lý Core (một công tác JavaScript) cùng máy chủ website chứa ứng dụng web đang được kiểm test nhằm chúng thuộc về cùng một tên miền.

Sự Ra đời của Selenium Remote Control (RC)
*

Có một sự phiền phức cho những người kiểm test áp dụng Selenium Core là nên setup toàn bộ vận dụng đang rất được kiểm test và sever website bên trên laptop tổng thể của mình vị số đông giảm bớt áp đặt vị cơ chế thương hiệu miền giống nhau. Vì vậy, một kỹ sư của ThoughtWork, Paul Hammant, đã đưa ra quyết định tạo ra một máy chủ vẫn hoạt động nhỏng một proxy HTTP. để "lừa" trình chu đáo tin rằng Selenium bộ vi xử lý Core cùng ứng dụng website đang rất được kiểm thử tới từ và một thương hiệu miền. Hệ thống này được gọi là Selenium Remote Control hoặc Selenium 1.

Sự Thành lập của Selenium Grid

*

Selenium Grid được cải cách và phát triển vì chưng Patriông chồng Lightbody để giải quyết và xử lý nhu cầu giảm thiểu thời hạn triển khai soát sổ càng các càng giỏi. Ban đầu anh ta call hệ thống là "Hosted QA". Nó có công dụng tự sướng màn hình trình ưng chuẩn trong các giai đoạn đặc biệt với cũng hoàn toàn có thể gửi những lệnh Selenium tới các trang bị không giống nhau cùng một lúc.

Sự Ra đời của Selenium IDE

*

Shinya Kasatani của Nhật Bản đang tạo ra Selenium IDE, một trong những phần mở rộng của Firefox có thể auto hóa trình chu đáo trải qua công dụng ghi với phát lại. Ông đã chỉ dẫn ý tưởng phát minh này để tạo thêm tốc độ trong câu hỏi tạo thành các trường đúng theo kiểm demo. Ông đang Tặng Ngay Selenium IDE mang đến dự án Selenium vào năm 2006.

Sự thành lập của WebDriver

*

Simon Stewart vẫn tạo WebDriver vào lúc năm 2006 khi các trình cẩn thận với vận dụng web càng ngày càng trsống yêu cầu mạnh bạo cùng tiêu giảm rộng với các công tác JavaScript nlỗi Selenium bộ vi xử lý Core. Đây là framework kiểm thử nhiều căn cơ trước tiên hoàn toàn có thể kiểm soát điều hành trình coi sóc từ bỏ cấp hệ điều hành.

Sự Thành lập của Selenium 2

Trong năm 2008, tổng thể các member đội Selenium đưa ra quyết định đúng theo độc nhất vô nhị WebDriver cùng Selenium RC để tạo thành thành một lý lẽ bạo dạn rộng được điện thoại tư vấn là Selenium 2, với WebDriver là cốt lõi. Lúc Này, Selenium RC vẫn đang được cải cách và phát triển cơ mà chỉ vào chế độ duy trì. Hầu không còn các nỗ lực cố gắng của dự án công trình Selenium hiện nay đang tập trung vào Selenium 2.

Tại sao thương hiệu Selenium?

Nó đến từ một trò nghịch từ bỏ Jason cùng với nhóm của bản thân. Một framework kiểm demo auto không giống siêu thông dụng vào quá trình cải cách và phát triển của Selenium, với nó được chủ thể gọi là Mercury Interactive (phải rồi, công ty ban đầu sẽ thực hiện QTP. trước khi nó được HP mua lại). Vì Selenium là 1 trong thuốc giải độc lừng danh cho ngộ độc thủy ngân, Jason sẽ lưu ý cái brand name đó. Các số đông của đã và đang gật đầu với cái thương hiệu kia, với chính là cách nhưng bọn họ Call là framework này cho tới ngày nay.


3. Giới thiệu về Selenium IDE

Môi trường phát triển tích đúng theo Selenium (IDE) là framework đơn giản dễ dàng độc nhất trong cỗ Selenium với là phần đơn giản nhất để học. Nó là một trong những plugin Firefox nhưng mà chúng ta có thể thiết lập thuận lợi như những plugin không giống. Tuy nhiên, vì chưng sự đơn giản và dễ dàng của chính nó, nên chỉ thực hiện Selenium IDE làm cho phép tắc sản xuất chủng loại. Nếu bạn muốn chế tạo thêm những ngôi trường phù hợp kiểm thử cải thiện, các bạn sẽ cần phải sử dụng hay những Selenium RC hoặc WebDriver.

Điểm mạnh của Selenium IDE

Dẽ dàng cài đặt cùng sử dụng. Không thử dùng kinh nghiệm lập trình, chỉ cần gọi về HTML cùng DOM. cũng có thể xuất ra những kiểm thử có định hình hoàn toàn có thể thực hiện được vào Selenium RC với WebDriver. Có module built-in help và report công dụng kiểm demo. Cung cung cấp sự cung cấp cho phần mở rộng.

Điểm yếu đuối của Selenium IDE

Chỉ gồm sẵn cho FireFox. Được xây cất nhằm chị tạo ra prototypes của kiểm thử. Không cung cấp mang lại vận động tái diễn với điều kiện. Thực thi kiểm thử chậm rãi rộng Selenium RC và WebDriver.

4. Giới thiệu về Selenium Remote Control (RC)

Selenium RC là framework kiểm test hàng đầu của toàn cục dự án công trình Selenium vào một thời hạn nhiều năm. Đây là nguyên lý kiểm test website auto thứ nhất cho phép người tiêu dùng áp dụng đa dạng và phong phú ngôn ngữ lập trình để làm việc với nó. Kể tự phiên bản 2.25.0, RC có thể cung ứng các ngôn từ lập trình sau:

C# PHPhường. Pyhạn hẹp Perl Ruby

Điểm mạnh mẽ của Selenium RC

Chạy bên trên những trình cẩn thận cùng các hệ điều hành và quản lý khác nhau. Hỗ trợ các vận động tái diễn cùng điều kiện. Có thể cung ứng data-driven testing. Có API hoàn thiện. Hỗ trợ những trình phê duyệt bắt đầu. Thực thi nkhô cứng hơn Selenium IDE.

Điểm yếu ớt của Selenium RC

Cài đặt phức tạp rộng Selenium IDE. Phải bao gồm kiến thức về lập trinch. Yêu cầu Selenium RC Server để thực run. Sự liên can trình chăm nom ít thực tiễn rộng. Kết trái không tương xứng cùng thực hiện JavaScript. Thời gian thực hiện chậm chạp rộng WebDriver.


Xem thêm: Tim Đập Nhanh Là Bệnh Gì ? Hồi Hộp, Tim Đập Nhanh Là Bệnh Gì

5. Giới thiệu về WebDriver

WebDriver tốt hơn hết Selenium IDE và Selenium RC nghỉ ngơi nhiều cẩn thận. Nó là một trong những giải pháp tiếp cận tân tiến và bất biến hơn trong vấn đề tự động hóa hóa những hành động của trình chú ý. WebDriver, ko y hệt như Selenium RC, ko phụ thuộc JavaScript mang lại auto hóa. Nó điều hành và kiểm soát trình chăm nom bằng cách tiếp xúc trực tiếp cùng với nó.

Các ngữ điệu được cung ứng y hệt như ngôn ngữ trong Selenium RC.

C# PHP Pynhỏ Perl Ruby

Điểm mạnh mẽ của WebDriver

Cài đặt dễ dàng hơn Selenium RC. Giao tiếp thẳng với trình chú ý. Tương tác cùng với trình chuyên chú thực tế rộng. Không đề nghị các nguyên tố không giống, ví dụ như RC Server. Thời gian tiến hành nhanh rộng Selenium IDE với RC.

Điểm yếu của WebDriver

Yêu cầu kiến thức và kỹ năng xây dựng. Không sẵn sàng chuẩn bị hộ trợ các trình coi sóc bắt đầu. Cần bắt buộc tùy chỉnh cấu hình driver mang đến trình coi ngó tương ứng. Không có chế độ built-in đến việc ghi lại các thông điệp vào thời gian chạy cùng hiện ra công dụng kiểm demo.

6. Giớ thiệu Selenium Grid

Selenium Grid là 1 trong luật pháp được thực hiện với Selenium RC để chạy kiểm demo tuy vậy song bên trên những vật dụng khác nhau và những trình ưng chuẩn khác nhau và một thời gian. Thực thi tuy vậy song có nghĩa là chạy các kiểm thử và một cơ hội.

Tính năng, sệt điểm:

Cho phnghiền chạy mặt khác những kiểm thử trong tương đối nhiều trình trông nom với môi trường. Tiết kiệm không ít thời gian. Sử dụng định nghĩa hub-and-nodes. Hub vận động như một mối cung cấp trung trung khu của các lệnh Selenium cho từng nút được liên kết cùng với nó.


Xem thêm:

7. Lưu ý về cung cấp trình cẩn thận với môi trường

Do sự khác biệt về kiến trúc, Selenium IDE, Selenium RC cùng WebDriver hỗ trợ các bộ trình phê chuẩn cùng môi trường thiên nhiên hoạt động không giống nhau.

IDE Selenium WebDriver
Hỗ trợ trình duyệt Mozilla Firefox Internet Explorer phiên bạn dạng 6-11, cả 32 và 64-bit Microsoft Edge phiên bạn dạng 12.10240 trsống lên (cung cấp một trong những phần một số trong những công dụng đang rất được phạt triển) Firefox 3.0 trsống lên Google Chrome 12.0. cùng trên Opera 11.5 trngơi nghỉ lên Android - 2.3 trlàm việc lên cho điện thoại cảm ứng thông minh và máy tính xách tay bảng (sản phẩm công nghệ cùng trình tế bào phỏng) iOS 3+ giành riêng cho điện thoại thông minh (vật dụng & trình mô phỏng) và 3.2+ đến laptop bảng (thứ & trình đưa lập) HtmlUnit 2.9 trở lên
Hệ điều hành Windows, Mac OS X, Linux Tất cả các hệ quản lý điều hành khu vực những trình trông nom trên rất có thể chạy.

8. Cách chọn phép tắc Selenium cân xứng mang đến yêu cầu của chúng ta

Tool Lý Do Chọn?

IDE Selenium

Để tò mò về các có mang về phân tách tự động với Selenium, gồm những: Các lệnh Selen như hình trạng, mlàm việc, bấmAndWait, xác nhận, xác minc, v.v. Các trình định vị nlỗi id, name, xpath, css selector, v.v. Thực thi mã JavaScript thiết lập bằng cách thực hiện runScript Xuất các ngôi trường đúng theo phân tích ngơi nghỉ các định hình khác biệt. Tạo những bài soát sổ cùng với không nhiều hoặc không tồn tại kiến ​​thức về xây dựng. Để sinh sản các trường vừa lòng thử nghiệm đơn giản dễ dàng cùng các bộ thể nghiệm mà chúng ta có thể xuất trong tương lai sang RC hoặc WebDriver. Để khám nghiệm một áp dụng website chỉ hạn chế lại Firefox.

Selenium RC

Để xây đắp một bài đánh giá thực hiện một ngôn từ biểu cảm rộng Selenese Để chạy thí điểm của bạn cùng với các trình chuẩn y khác biệt (ngoại trừ HtmlUnit) bên trên những hệ điều hành khác nhau. Để tiến hành những thí nghiệm của người sử dụng trên các môi trường xung quanh thực hiện lưới Selenium. Để bình chọn áp dụng của doanh nghiệp dựa trên trình chuyên chú mới cung ứng JavaScript. Để kiểm soát các áp dụng web với những kịch bản dựa vào AJAX phức tạp.

WebDriver

Để sử dụng một ngôn ngữ lập trình khăng khăng trong Việc xây đắp trường vừa lòng thí điểm của công ty. Để kiểm soát những áp dụng có tương đối nhiều tác dụng dựa vào AJAX. Để thực hiện những bình chọn bên trên trình chăm sóc HtmlUnit. Để tạo kết quả chất vấn thiết lập.

Selenium Grid

Để chạy những kịch bản lệnh Selenium RC của doanh nghiệp trong không ít trình trông nom cùng hệ quản lý và điều hành đôi khi. Để chạy một bộ thí nghiệm kếch xù, rất cần được kết thúc trong thời hạn nhanh nhất hoàn toàn có thể.

9. Tóm lược

Toàn cỗ Selenium Tool Suite bao hàm bốn thành phần: Selenium IDE, một tiện ích bổ sung của Firefox cơ mà bạn chỉ có thể áp dụng trong Việc tạo thành những ngôi trường đúng theo nghiên cứu tương đối đơn giản cùng những bộ xem sét. Selenium Remote Control, còn được gọi là Selenium 1 , là nguyên tắc Selenium thứ nhất có thể chấp nhận được người tiêu dùng sử dụng các ngôn ngữ xây dựng vào bài toán tạo nên các phân tích phức tạp. WebDriver, bước bứt phá new rộng chất nhận được những tập lệnh phân tích của bạn giao tiếp trực tiếp với trình chú tâm, thông qua đó điều hành và kiểm soát nó từ cấp hệ quản lý. Selenium Grid cũng là một nguyên lý được thực hiện với Selenium RC nhằm triển khai những thí điểm tuy nhiên tuy nhiên trên các trình chăm chú cùng hệ quản lý và điều hành không giống nhau. Selenium RC và WebDriver được sáp nhập để sinh sản thành Selenium 2. Selenium hữu dụng cố gắng hơn QTPhường về chi phí cùng tính linh hoạt. Nó cũng được cho phép bạn chạy phân tích tuy nhiên song, không giống như trong QTPhường, địa điểm bạn chỉ được phép chạy thí điểm tuần từ bỏ.

Chuyên mục: Hỏi đáp